Bỏ túi mẹo hay cách chăm sóc đồ da

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách chăm sóc đồ da

Đồ dùng bằng da (như áo da, găng tay da, xa lông da) khi bị dây bẩn, ta có thể dùng 1 miếng vải nhung sạch tẩm lòng trắng trứng gà để lau chùi. Làm như vậy, vừa sạch được vết bẩn vừa làm cho bề mặt da trở nên sáng bóng.

Đồ da sau khi bị dính bẩn, tốt nhất ta dùng vải hoặc bàn chải lau nhẹ, sau đó xoa lên bề mặt da một lớp vadơlin, rồi dùng một miếng vải mềm lau đi lau lại nhiều lần. Cuối cùng ta dùng si đánh giầy cùng màu với da đánh lên 1 lớp mỏng, da sẽ sáng bóng như mới. Không được dùng xăng để tẩy hoặc phơi áo dưới ánh nắng hay dùng lửa hong áo.

 meo-giu-do-da

Cách giặt áo da:

Khi giặt áo khoác da, trước hết, bạn dùng nước ấm giặt tẩy sạch các vết cáu bẩn trên áo. Sau đó, dùng bàn chải tẩm nước xà phòng chải nhẹ, dùng tiếp nước lau sạch, rồi đem áo phơi vào chỗ râm mát. Sau khi áo khô, bạn đánh đều lên áo một ít xi dùng cho đồ da.

Tẩy vết mốc :

Nếu đồ dùng bằng da bị mốc, bạn có thể làm mất vết mốc bằng cách lấy giẻ sạch tẩm dầu thông rồi lau sạch. Nếu vết mốc ăn sâu vào trong da, lau không sạch, bạn dùng giấy nhám, vò nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng xi đánh giày đánh lại cho bóng.

Làm mới đồ da :

Nếu những vật dụng bằng da hoặc được bọc da cũ kỹ, phai màu, bạn hãy dùng dầu thông có pha giấm (3 phần dầu, 1 phần giấm) hoặc dầu ăn tẩm vào một cái khăn mềm, đánh thật mạnh tay lên mặt da. Khi lau, bạn nên xoay tròn giẻ thật đều tay. Nếu bạn không có dầu thông thì có thể thay thế bằng cách: Cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang rồi dùng nửa củ hành này kỳ cọ lên mặt da.