Chống mốc cho quần áo

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách chống mốc quần áo

Nấm mốc tác động vào đường thở khi chúng ta hít thở do nấm mốc có ở khắp mọi nơi, trong bụi xung quanh, trong không khí… Chứa chất độc hoặc có khả năng sản sinh ra độc tố gây nguy hại đến sức khỏe. Gây kích ứng da, mũi và màng phế quản. Gây các triệu chứng: nghẹt mũi, ngứa mắt, ho, hắt hơi, thở khò khè.  Ảnh hưởng đến sự phát triển bệnh hen.

Với những nguy cơ tiềm ẩn như trên thì việc loại bỏ hoàn toàn nấm mốc là điều cần thiết cho chúng ta, vì vậy chúng máy giặt electolux chúng tôi chia sẻ các bạn một số mẹo sau

Dùng Clo2 để khử mùi ẩm mốc trên quần áo Với những loại quần áo mà bạn không thể ngâm lâu (như áo vest chẳng hạn) thì cách trên đây xem ra chưa tối ưu. Vậy thì bạn hãy dùng Chlorine Dioxide (Clo2) – đây là một chất oxy hóa có khả năng diệt khuẩn được dùng rất phổ biến trong nhiều nghành nghề.

Các loại quần áo bằng len rất dễ bị ám mùi nấm mốc, mùi hôi trong thời gian dài không mặc đến và tủ quần áo lâu ngày tích tụ hơi ẩm sẽ có mùi mốc nên bạn để một cục xà phòng ở góc trống nào đó của tủ, mùi mốc sẽ bị đánh bay hiệu quả.

Khi bạn phát hiện ra vết bẩn do nấm mốc, bước đầu tiên phải làm là chải sạch nấm mốc đi, tốt nhất là ở ngoài trời. Bạn hãy dùng một cái bàn chải để làm mềm và chải sạch vết bẩn. Sau đó, nếu bạn đã loại bỏ được hầu hết mảng bám, bây giờ là lúc cho quần áo vào máy giặt và kiểm tra kĩ phần hướng dẫn giặt trên quần áo để xem có gì cần lưu ý không. Nếu có thể, bạn nên dùng nước nóng để giặt thay vì nước lạnh.. Sau khi giặt xong, nếu vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn, bạn hãy để áo quần khô tự nhiên ngoài trời. Nhiệt độ cao trong máy sấy có thể khiến vết bẩn trở nên khó tẩy hơn. Ánh nắng mặt trời còn có tác dụng loại bỏ nấm mốc rất hiệu quả.

Những nơi có vết mốc mới xuất hiện, trước tiên ta dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy. Còn đối với những vết mốc cũ, ta cần bôi dung dịch amoniac, để một lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ

Tham khảo thêm: bí quyết khử mùi tẩy trắng khăn tắm