Cơ chế hoạt động của máy giặt electrolux cửa ngang

may giat electrolux cua ngang

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn tìm hiểu cơ chế hoạt động của máy giặt cửa ngang

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của máy giặt cửa ngang (cửa trước) để sử dụng có hiệu quả và hợp lý giúp máy giặt bảo quản lâu dài, người dùng sẽ khai thác được tất cả các ưu điểm của máy giặt cửa ngang.

may giat electrolux cua ngang

Máy giặt cửa ngang giặt quần áo như thế nào?

Máy giặt cửa ngang làm sạch quần áo bằng tác động tự nhiên của chuyển động theo chiều thẳng đứng và quay vòng tròn. Lúc này, quần áo sẽ ma sát với thành máy.

Lượng nước tiêu thụ chỉ bằng 40% chiều cao của cửa giặt. Giúp tiết kiệm lượng nước khá lớn cùng điện năng.

Máy giặt cửa ngang có tốc độ quay rất nhanh lên đến 1000 vòng/phút (trong khi máy cửa đứng là 600 vòng/phút) làm cho quần áo được vắt khô hơn, thời gian làm khô nhanh.

Trước đây, Máy giặt cửa ngang được vận hành nhờ mô tơ và dây curoa. Sau một thời gian sử dụng thì dây curoa sẽ bị giãn làm cho chu trình quay của cửa giặt không được ổn định.

Ngày nay thì nhiều máy giặt của trước ra đời sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp (direct drive) đã không còn hiện tượng này xảy ra nữa. Trên thị trường điện lạnh giờ có rất nhiều model cho người sử dụng như Electrolux, LG, Sanyo, Samsung, Fagor, Candy, Bosch,…

Các bộ phận của máy giặt electrolux cửa ngang

– Cửa máy giặt: Với máy giặt cửa ngang có chế độ khóa an toàn. Nên khi máy hoạt động thì không mở cửa được. Cửa này được làm kín bằng gioăng làm kín và ngăn ngừa không cho nước rò rỉ ra trong quá trình giặt.

– Cửa giặt: Là nơi cho quấn áo, chăn ga, gối, màn vào giặt. Tùy theo khối lượng giặt của máy.

– Ngăn đựng chất tẩy rửa: Chủ yếu là hộp đựng xà phòng, nước xả vải.

– Túi lọc: Ngăn không cho rác xả ra làm ngẹt cống.

– Bảng điều khiển: Tại đây bạn có thể chọn chế độ hoặc để máy tự cài đặt sẵn. Chế độ vắt (vòng/ phút), nhiệt độ giặt,…. Ở một số máy giặt thì vị trí này được điều khiển bằng cơ (núm vặn).

– Đường ống cấp nước: Cấp nước vào cửa giặt đến khi đạt đến mức đã chọn. Những loại máy giặt cửa ngang không còn chỉ sử dụng mỗi nước lạnh mà hiện nay, các nhà sản xuất đã chế tạo thêm đường ống nước nóng để sử dụng cho máy giặt.

– Đường ống thoát nước: Đường ống thoát phải cao khoảng 60 cm so với mặt đất. Vì như vậy trong quá trình giặt nước không bị trào ra ngoài qua đường thoát nước.

– Mô tơ máy giặt: Đây là bộ phận chuyển hóa điện năng thành chuyển động quay của thùng giặt thông qua curoa, puli của máy giặt. Công suất của mô tơ được các nhà sản xuất thiết kế phù hợp với định mức tải giặt.

– Puli (bánh đà) thường gắn trực tiếp vào cửa máy giặt và kết nối với dây curoa.

– Dây curoa: Truyền lực từ mô tơ lên Puli của thùng giặt

– Lò xo gia nhiệt: Giúp giặt những quần áo bẩn bị dính nhiều dầu mỡ, vết bẩn cứng khó ra. Điều chỉnh nhiệt độ từ 400C đến 800C. – Ngoài ra, còn có chế độ giặt bằng hơi nước với nhiệt độ nước lên đến 600C có khả năng diệt.

Hy vọng với kiến thức về máy giặt cửa ngang trên, bạn có thể sử dụng tốt nhất để việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng nhất.