Hộp số máy giặt và một vài thông tin

hop so may giat electrolux

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu về hộp số máy giặt

Hộp số là phụ kiện không thể thiếu với một chiếc máy giặt, nhất là máy giặt cửa trên. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin hộp số máy giặt với bài viết sau đây để có thể hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ phận hộp số máy giặt này.

hop so may giat electrolux

Tìm hiểu hộp số máy giặt

Đối với máy giặt cửa trên, thì hộp số lại là bộ phận quan trọng không thể thiếu sau những thiết bị khác như bo mạch, bộ phận cấp, xả nước…

Chức năng của hộp số máy giặt

Hộp số là một bộ phận quan trọng giúp cho máy giặt hoạt động trong các quá trình như giặt, vắt… điều chỉnh vòng quay của động cơ một cách hợp lý nhất.

Nguyên lý hoạt động của hộp số máy giặt

Cũng khá đơn giản, nguyên lý hoạt động của hộp số máy giặt cũng tương tự như hộp số ô tô. Nhưng nó đơn giản hơn.

Hộp số có nhiệm vụ giữ cố định máy giặt, nhưng lúc này hộp số chỉ cấp chuyển động cho mâm của máy hoạt động (mâm của máy hoạt động là nhờ vào motor, motor có nhiệm vụ kéo hợp số bằng một sợi dây Culoa) .

Khi kết thúc quá trình giặt, máy chuyển sang chế độ xả nước, và kế tiếp là quá trình vắt khô của máy. Trong quá trình này hộp số sẽ giúp cho bộ phận lồng và mâm máy giặt sẽ hoạt động cùng lúc, kết hợp cùng với không khí, tốc độ quay của lòng giặt sẽ giúp cho quần áo khô ráo.

Các sự cố thường gặp đối với hộp số máy giặt

Hộp số là chi tiết cơ khí nên khi sử dụng thì chúng ta không thể tránh khỏi những hư hỏng. Nhưng hư hỏng bộ số thì hoàn toàn có thể khắc phục được, bạn có thể sửa hoặc thay bộ số mới. Giá thành cũng không quá chát.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết hộp số bị hư hỏng trong quá trình sử dụng:

– Trong quá trình giặt bộ phận lồng giặt không được giữ cố định.

– Máy có tiếng kêu ù ( hợp số bị kẹt).

– Máy giặt hoạt động có tiếng kêu lớn trong quá trình giặt hay vắt.

Khi máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải một trong các sự cố trên hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux của chúng tôi để được được hỗ trợ, sữa chữa một cách nhanh chóng nhất.