Máy giặt góp phần giảm tải công việc nhà cho người phụ nữ

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu những lợi ích của máy giặt

Công việc giặt quần áo là một trong những công việc gia đình mà mọi người cảm thấy ngại làm nhất, chỉ sau việc lau bếp và cọ toilet. Mặc dù máy giặt ra đời đã góp phần giải phóng sức lao động cho chị em,tuy nhiên theo khảo sát thì đa số người tiêu dùng Việt Nam chưa hiểu hết cơ chế hoạt động của máy giặt và sản phẩm giặt tẩy. 

Giặt đồ bằng nước nóng

Trước đây, các bà nội trợ đã biết kỳ công đun sôi nước rồi ngâm, giặt quần áo trong đó để diệt khuẩn. Sau này, với những chiếc máy giặt lồng đứng thông thường, phải chuẩn bị sẵn một lượng nước nóng để hút vào lồng giặt. Cách này có phần phiền toái và không bảo đảm an toàn sử dụng với các lồng giặt bằng nhựa cũng như quần áo dễ rách, hỏng do bị ma sát khá lâu trên đĩa quay và nhiệt độ cao. Với những điều bất tiện đó, hiện nay người ta đã sản xuất ra máy giặt lồng đứng Electrolux đã đáp ứng được hầu như gần hết các chức năng trên

Bên cạnh đó, công nghệ giặt phun bằng hơi nước lần đầu tiên được áp dụng trong ngành công nghiệp sản xuất máy giặt lồng đứng, giúp tăng và giữ nhiệt độ bên trong thùng giặt một cách nhanh chóng, góp phần mang đến kết quả giặt sạch hơn cho người sử dụng.

Sử dụng chất tẩy rửa

Không nên sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa để đảm bảo độ bền của quần áo.

Rất nhiều người đổ quá nhiều chất tẩy vào máy giặt, kết quả là quần áo nhanh cũ và máy giặt thì nhanh hao mòn. Hãy chắc chắn là bạn đã đọc kỹ hướng dẫn trên chất tẩy rửa để sử dụng cho hợp lý và hiệu quả hơn.Nhiều người tin rằng quần áo dơ bẩn nếu sử dụng nhiều chất tẩy rửa sẽ làm sạch hiệu quả hơn.

Tuy nhiên nếu lượng nước không đúng hay thời gian xả nước không đủ sẽ dẫn đến quần áo thường còn sót lại hóa chất.

Lượng đồ giặt

Khối lượng đồ giặt hợp lí giúp đảm bảo hiệu quả giặt sạch của máy. Không nên nhồi nhét quá nhiều đồ giặt cùng 1 lúc, máy giặt nhà bạn sẽ bị quá tải, làm giảm hiệu quả hoạt động và tuổi thọ.