Mẹo giặt áo quần mùa hè phần 2

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn mẹo giặt quần áo mùa hè

Tiếp tục với những mẹo hay giặt đồ mùa hè, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những cách hay để giặt sạch áo quần trong mùa hè nắng gắt

meo-giat-ao-quan-mua-he

Tẩy vết mồ hôi:

Mùa nắng, áo bị bẩn do mồ hôi gây ra, thường thấy ở cổ áo, nách áo. Muốn tẩy sạch các bạn nên làm như sau:

Ngâm áo quần vào nước ấm có pha nước Javel sau đó giặt lại bằng nước lã và xà phòng.

Nếu áo màu hoặc áo nylon, không nên dùng nước Javel mà ngâm áo trong nước lạnh hay nước ấm độ nửa giờ. Sau đó, dùng nước pha Ammoniaque tẩy vết bẩn.

Tẩy các vết cà phê – nước trà:

Cà phê :

Nếu cà phê dính trên hàng lụa, các bạn có thể tẩy bằng hai phương pháp sau:

Dùng nước cốt chanh xát mạnh, sau đó xả lại bằng nước lã.

Dùng Alcool 90 độ pha nước lã chà, giặt.

Nếu dính cà phê trên các loại vải dày như làm khăn trải bàn hay trải giường, có thể dùng nước oxy (Eau oxygénée) để tẩy.

Dùng òng đỏ trứng gà đánh tan trong một ít nước ấm chùi lên chỗ bẩn. Sau đó, giặt lại bằng xà phòng và nước lã.

Nước trà :

Những vết dơ do nước trà đổ dính quần áo phải tẩy bằng cách ngâm quần áo có dính nước trà vào nước có pha ê te (éther). Sau đó, xả lại bằng nước lạnh hoặc giặt lại bằng xà bông.

Lấy một miếng chanh chà mạnh lên chỗ vết nước trà, trong trường hợp không sẵn chanh, bạn nhúng ngay vào nước xà bông được đun nóng rồi vò đều tay. Cách này chỉ áp dụng khi vết nước trà mới bị vấy mà thôi.

Cách giặt khăn rửa mặt:

Vào mùa hè, khăn mặt dùng để rửa mặt và lau Mồ hôi nhiều lần, mặc dù ngày nào cũng giặt, song cũng không thể tránh khỏi nhớp nháp và có mùi hôi của mồ hôi. Để giặt sạch khăn, trước tiên, ta phải dùng muối ăn giặt qua, rồi dùng nước giặt sạch, khăn mới sạch; hoặc cũng có thể dùng nước xà phòng hoặc thuốc tẩy loại tốt đun sôi, cho khăn vào luộc khoảng 10 phút, hiệu quả cũng rất tốt.