Một số chương trình nên biết trong máy giặt

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu các chương trình trong máy giặt

Máy giặt ngày càng phổ biến, và hầu hết trên máy giặt đều có những bảng điểu khiển câu lệnh đơn giản. Vậy hôm nay chúng ta cũng tìm hiểu những câu lệnh đơn giản nhất trong máy giặt

máy giặt

Chương trình Quick-wash (giặt nhanh)

Chương trình giặt nhanh là lựa chọn tốt nhất khi bạn giặt những bộ quần áo không bẩn lắm, rất tốt để giặt những bộ quần áo thể thao chạy bộ nhưng không nên áp dụng chương trình giặt nhanh cho những bộ đồ trẻ em vốn hay lăn lê trên đất.Hầu hết các máy giặt đều có chương trình giặt tiết kiệm thời gian từ 50 đến 70 phút. Thông thường một chương trình giặt nhanh cho phép giặt từ 1 đến 3 kg quần áo

Chương trình Handwash (giặt tay)

Chương trình này dành cho các loại đồ như len cashmere Hy Lạp hoặc len angora lấy từ lông dê, hay những hàng may mặc tơ tằm. Giống như chương trình giặt đồ len hay lụa, chương trình handwash giặt nhẹ nhàng hơn so với chương trình thông thường, vì vậy quần áo không bị rách, phai màu hay co vải.

Hướng dẫn về nhiệt độ

30 C

Hiện tại, đây là nhiệt độ giặt thấp nhất có thể, sử dụng loại chất tẩy rửa hiện đại chứa enzym. Cơ quan tiết kiệm năng lượng Anh đã khuyên người dùng chuyển sang chế độ nhiệt này khi giặt đồ.

Bằng cách giặt ở nhiệt độ 30oC thay vì 40oC bạn có thể tiết kiệm được hóa đơn tiền điện và giúp giảm khí thải phát ra từ các nhà máy điện. Để có kết quả tốt nhất, các nhà sản xuất máy giặt khuyên bạn mua những chất tẩy rửa đặc biệt hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn.

40oC

Đây là nhiệt độ giặt phổ biến nhất.  Nhiệt độ này phù hợp với những loại vải cotton, vải lanh, vải viscose, acrylics, acetate, len tổng hợp… hay nói cách khác là hầu hết chất liệu vải sợi sử dụng hàng ngày.

50oC

Nhiệt độ này thích hợp cho vải polyester/ cotton tổng hợp, nilon, cotton và vải lanh. Với các chất tẩy rửa hiện đại thì nên dùng ở 40oC.

60oC

Là nhiệt độ tốt nhất để giặt drap trải giường, khăn tắm, và hàng may mặc dễ bám bẩn như quần áo trẻ em. Rất nhiều người chỉ giặt ở nhiệt độ 60oC một lần mỗi tuần.

90oC

Đây là nhiệt độ giặt nóng nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết máy giặt. Nhiệt độ này chỉ phù hợp cho cả cotton và vải lanh trắng dễ bám bẩn. Việc giới thiệu các chất tẩy rửa hiện đại và các loại vải tổng hợp cho thấy chương trình này ít được dùng đến.

Tham khảo: cách đọc mã lỗi máy giặt electrolux

Tư vấn sử dụng: 0902.719.789