Tôi muốn nâng cao tuổi thọ máy giặt Electrolux thì làm thế nào?

nang cao tuoi tho may giat electrolux

Trung tâm bảo Hành Electrolux giải đáp thắc mắc của bạn về máy giặt Electrolux

Nếu bạn muốn nâng tuổi thọ máy giặt Electrolux thì những cách sau sẽ giúp bạn khai thác máy giặt được hiệu quả và lâu dài cho công việc giặt giũ trong gia đình.

Máy giặt là thiết bị gia đình giúp ích rất nhiều cho chị em, thế nhưng khi sử dụng một thời gian bạn không thể tránh được một số lỗi gặp phải, ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ cho dòng máy giặt Electrolux.

nang cao tuoi tho may giat electrolux

Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Mỗi vài tháng nên tổng vệ sinh máy một lần vì chất cặn bám bên trong máy giặt sẽ làm quần áo bẩn, hôi, tránh vi khuẩn sinh sôi.

Phải kiểm tra quần áo khi bỏ vào máy giặt

Thông thường thói quen phổ biến của chúng ta khi sử dụng máy giặt là bỏ quần áo bẩn vào, nhấn nút là xong công đoạn còn lại là của máy giặt.

Nhiều khi gặp trục trặc trong quá trình giặt có vài đồng tiền xu, chùm chìa khóa hay thỏi son môi còn lại trong túi quần… cũng có thể làm hư hại máy giặt cũng như làm hỏng quần áo nhà bạn.

Những quần áo dính dầu mỡ xe máy hay ô tô hoặc quần áo dính kẹo cao su mà đã được dùng xăng để tẩy tuyệt đối không cho vào máy giặt để tránh hỏa hoạn và ô nhiễm cho máy cũng như quần áo khác.

Những loại quần áo bằng lông, len, dạ không nên giặt bằng máy vì dễ làm hư vải.

Không nên giặt vượt quá

Không nên cho quần áo vào máy giặt vượt quá số cân nặng mà thông số kỹ thuật cho phép. Nếu bạn cho quá trọng lượng, máy giặt sẽ nhanh giảm tuổi thọ.

Phải hòa bột giặt trước khi cho vào máy

Bạn không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo mà nên hòa tan bột giặt rồi đổ lên quần áo trong máy hoặc cho bột giặt vào khoang đựng có sẵn trong máy giặt.

Chú ý khi dùng chế độ nước ấm

Nước ấm dùng trong máy giặt chỉ nên khoảng 40 độ C đủ để bột giặt ngấm vào quần áo và tẩy sạch bụi bẩn.