Ứng dụng của công nghệ nano

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu ứng dụng của công nghệ nano

Các hạt nano bạc khử trùng mọi ngóc ngách trong ít bên trong của máy giặt , các hạt nano oxit titan không chỉ tiêu diệt vi khuẩn, mà còn giúp loại bỏ mùi hôi. Bên cạnh đó các chất có khả năng làm sạch thay thế các chất có hại với nhiều hạt nano thân thiện môi trường được gọi là “mixen”, mà loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn có hiệu quả tuyệt vời.

Công nghệ nano là giữ mọi thứ sạch sẽ, từ xe hơi cho cửa sổ để di tích lịch sử.Công nghệ nano cũng tạo ra một giải pháp tích cực cho ô nhiễm. Tương lai của công nghệ nano là tươi sáng, có khả năng vô tận, chúng ta có thể phát minh ra một chất ăn rác, ai mà biết được! ? Các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu các sản phẩm của thiên nhiên này.

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học của Viện Nghiên cứu Ian Wark ở Nam Úc đã tìm ra cách để làm sạch nước uống với công nghệ nano, một cái gì đó đang ngày càng quan trọng trong thế giới ngày nay. Nước uống kém chất lượng tiếp tục là một vấn đề sức khỏe nguy hiểm đối với phần lớn dân số thế giới.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu Peter Majewski và Chiu Ping Chan phát hiện ra rằng bằng cách phủ các hạt silica với một lớp mỏng dầu khí dựa trên vật liệu hoạt động và phát hành chúng vào hệ thống nước lớn, họ có thể loại bỏ vi khuẩn, virus, và các hóa chất độc hại từ nước để làm cho nó an toàn đối với tiêu thụ của con người. Những bề mặt chế Silica, hay SES, đã được trộn vào nước trong một giờ và sau đó kéo căng ra. Sau khi xử lý công nghệ nano của nước bị ô nhiễm trước đó đã được tìm thấy là hoàn toàn miễn phí của tác nhân gây bệnh.

Hy vọng các thông tin trên sẽ mang lại cho các bạn những điều bổ ích về công nghệ nano