3 Bước giặt lụa mỏng manh

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách giặt đồ lụa

Lụa là nàng công chúa đỏng đảnh rất khó chiều. Lụa mỏng manh nên giặt không cẩn thận chúng ta sẽ làm hư đi trang phục mà chúng ta yêu thích. Tuy nhiên vải lụa vì chất liệu mềm mại, mỏng, nhưng vẫn rất đứng dáng khi lên áo dài hoặc váy, nên lụa vẫn được chị em ưu tiên chọn lựa.

Đã dùng lụa thì chúng ta phải giặt và phơi lụa đúng cách . Sau đây là 3 bước giặt lụa và cách phơi lụa mà chúng tôi chia sẻ cho cacs bạn

Giặt lụa :

Bước 1:

Đổ đầy một nửa chậu nước ấm và pha với 1/4 chén dầu gội đầu của em bé. Nếu nước có độ khoáng cao, bạn có thể cho thêm 1 thìa canh xà phòng .

Bước 2:

Nhúng ngập đồ cần giặt trong nước xà phòng và vò nhẹ nhàng để làm sạch các vết bẩn, sau đó đổ nước đi.

Lấy một chậu nước ấm sạch khác và pha thêm 2 thìa canh dấm trắng, sau đó, nhấn ngập đồ. Dấm sẽ giúp hòa tan cặn xà phòng và trung hòa các dấu vết kiềm trong nước.

Đặt một chiếc khăn tắm to lên bề mặt cứng rồi đặt đồ vừa giặt lên. Cuộn khăn với trang phục bên trong để loại bớt nước thừa.

Bước 3:

Treo trang phục vào mắc áo và phơi khô ở nơi ấm áp, khô ráo. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì chúng có thể làm vải bị biến màu.

Bạn cũng nên lưu ý tình trạng phai màu của các loại vải khi để cùng chậu giặt. Không vắt hoặc xoắn mạnh quần áo lụa vì điều này có thể gây ra các nếp nhăn và ảnh hưởng đến độ mềm mại của vải.

Cách phơi lụa :

– Màu sắc lụa mất rất nhanh

– Vải lụa dễ bị giòn, khô, cứng

– Vải lụa trắng nhanh ngả sang màu vàng lam

Bơi các lý do trên nên chúng ta không được phơi lụa ngoài nắng to .Vì vậy cách tốt nhất khi phơi các sản phẩm từ lụa là phơi ở nơi thoáng gió, dâm mát.