Kinh nghiệm giữ quần áo sạch như mới dễ dàng

Kinh nghiệm giữ quần áo sạch như mới dễ dàng

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu cách giữ sạch quần áo như mới

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng muốn giữ quần áo sạch như mới, với những kinh nghiệm dưới đây, Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux sẽ hướng dẫn bạn cách giữ quần áo sạch một cách dễ dàng nhất.

Quần áo không có nếp nhăn

Nên treo áo quần, vì khi gấp, sức nặng của quần áo đè lên nhau khiến đường gấp hằn rõ, khó giữ được phom dáng ban đầu. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua những chiếc móc chất lượng tốt, có độ cứng cáp như gỗ, nhựa tổng hợp chắc chắn… Riêng đồ len bạn không nên treo sẽ làm “đổ” phom, tốt nhất là gấp ngay ngắn.

Kinh nghiệm giữ quần áo sạch như mới dễ dàng

Giữ màu lâu phai

Thông thường, những loại vải màu đều được sử dụng thuốc nhuộm, tùy theo chất lượng thuốc nhuộm mà thời gian phai màu lâu hay nhanh. Ngoài ra, màu sắc sẽ bị biến đổi bởi tác động của ánh sáng, hóa chất, sự cọ xát… Vì vậy, bạn chỉ có thể giảm thiểu quá trình phai màu chứ không hoàn toàn giữ được màu sắc ban đầu. Bạn có thể thực hiện bằng cách ngay khi mua vải về, đem ngâm trong dung dịch nước pha giấm khoảng 15 phút, sau đó đem đi phơi. Bên cạnh đó, để hạn chế bạc màu, bạn nên chọn loại xà bông dành cho trang phục màu và phơi trong mát, không nên sử dụng xà bông có nhiều chất tẩy.

Bạn cũng có thể ngâm lụa trong nước giấm bảo quản màu và chất lượng của vải.

Giữ vải luôn mới

So với những chất liệu khác, vải nhung dễ xẹp và tróc nếu không bảo quản đúng cách. Với chất liệu này, chỉ nên giặt bằng tay, nếu có điều kiện, bạn nên giặt hấp hoặc ủi với hơi nước để nhung bung đều, đẹp hơn so với dùng bàn ủi thông thường. Nên treo quần áo nhung bằng móc, vì khi gấp sẽ làm mặt nhung bị gãy. Ngoài ra, nhung rất dễ bám bụi lấm tấm, bạn có thể dùng mặt trong của băng keo áp lên chỗ bám bụi rồi nhấc ra, nhung sẽ sạch như ban đầu.

Giữ quần lâu bạc

Hầu hết quần jean đều được xử lý qua công nghệ wash, vì thế, không nên giặt xà bông có tính tẩy mạnh, không giặt quá nhiều đồ trong máy giặt, sẽ làm mình vải bị gãy. Khi giặt, phơi và ủi, bạn nên lộn trái trang phục và không phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Việc ủi mặt trái của vải làm cho vải “mướt” hơn. Ngoài ra, để giữ bền màu jean, bạn có thể thử cách sau: ngâm quần jean mới vào nước dừa hoặc nước muối pha loãng rồi giặt qua nước sạch, quần jean sẽ lâu bị bạc và hạn chế những đường gãy, nhăn.

Quần len giữ nếp tốt

Tuyệt đối không dùng nước nóng giặt đồ len, nỉ vì dễ bị co rút. Với chất liệu linen vốn dễ nhăn, khi giặt nước nóng, mặt vải càng khô, trở nên cứng và nhăn nhiều hơn.

Chúc bạn thành công và giữ quần áo luôn mới và sạch sẽ nhất nhé.