Bạn có tin với một cốc nước có thể giặt được đồ?

Bạn có tin với một cốc nước có thể giặt được đồ?

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu bài viết giặt đồ chỉ với cốc nước

Bạn có tin chỉ với một cốc nước là bạn có thể giặt đồ với 1 chiếc máy giặt không, đó không phải là một điều tưởng tượng mà là sự thật khi hiện nay đã có loại máy giặt làm được điều này.

Ở bài viết này, các bạn sẽ hiểu thêm về công nghệ giặt chỉ sử dụng một cốc nước.

Loại máy giặt chỉ sử dụng một cốc nước để làm sạch quần áo có thể sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm sau. Bạn có thật sự tin vào điều này, máy giặt chỉ sử dụng một cốc nước sẽ giặt sạch một lượng quần áo nhất định.

Công nghệ giặt với một cốc nước

Ngoài những cách sử dụng máy giặt tiết kiệm nước mà chúng tôi chia sẻ với các bạn bạn có thể tham khảo thêm một loại máy giặt chỉ sử dụng một cốc nước để làm sạch quần áo có thể sẽ xuất hiện trên thị trường máy giặt vào năm sau. Bạn có thật sự tin vào điều này, máy giặt chỉ sử dụng một cốc nước sẽ giặt sạch một lượng quần áo nhất định. Vậy công nghệ giặt ở đây là gì?

Bạn có tin với một cốc nước có thể giặt được đồ?

Giáo sư Stephen Burkinshaw của Đại học Leeds (Anh) đã phát minh ra chiếc máy giặt siêu tiết kiệm nước này. Ông hy vọng có thể giúp người sử dụng tiết kiệm vài tỷ lít nước mỗi năm. Ngoài ra phát minh của Burkinshaw còn giúp các hộ gia đình giảm tối thiểu 30% điện năng dành cho việc giặt giũ mỗi ngày.

Máy giặt truyền thống dùng nước để loại bỏ vết bẩn. Xeros, công ty mua bản quyền phát minh của Đại học Leeds, cho biết, máy giặt mới sẽ dùng các hạt nhựa dẻo nhỏ xíu để hấp thụ phân tử bụi bẩn trong môi trường ẩm ướt.

Theo giải thích của giáo sư Burkinshaw thì máy giặt của ông chỉ cần một một lượng nhỏ chất lỏng (gồm nước và chất tẩy) để làm ẩm quần áo, tẩy vết bẩn và tạo hơi nước để các hạt nhựa dẻo hoạt động. Khi chu trình kết thúc, hạt nhựa rơi xuống một thùng máy nhờ những chiếc lỗ. Máy có thể sử dụng những hạt nhựa tới hàng trăm lần.

Xeros vừa ký một thỏa thuận với GreenEarth Cleaning – một công ty kinh doanh những công nghệ làm sạch thân thiên với môi trường tại Mỹ – để bán máy giặt siêu tiết kiệm nước ở thị trường Bắc Mỹ. Bill Westwater, giám đốc điều hành của Xeros, cho biết, những chiếc máy đầu tiên có thể sẽ được bán từ năm 2014.

Hy vọng những tín đồ của máy giặt Electrolux cũng sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt chiếc máy giặt sử dụng công nghệ giặt hoàn toàn mới này.

Vậy bạn đã tin vào điều này chưa, một cốc nước sẽ giải quyết được số quần áo mà bạn đang cần giặt đấy.