Những loại máy giặt mới có công nghệ hiện đại gì?

Công nghệ hiện đại trong máy giặt

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu công nghệ máy giặt mới

Công nghệ máy giặt ngày càng được hiện đại và tối ưu nhất để phục vụ cho người sử dụng, hãy tìm hiểu những điểm hiện đại của các loại máy giặt mới như thế nào nhé.

Điểm mới của máy giặt hiện đại

– Động cơ hiện đại, chế độ giặt thông minh, tương tác với con người, thân thiện với môi trường, không gây ồn ào

– Máy giặt cửa trên hiệu quả cao (HE). Sự phổ biến của máy giặt cửa trước tiết kiệm điện, nước đã kích thích các nhà sản xuất chế tạo các phiên bản máy giặt cửa trên có công nghệ tiết kiệm điện tương tự.

Công nghệ giặt bong bóng

Một số mẫu máy giặt Samsung trộn nước và không khí vào bột giặt để đánh tan bột giặt, tạo bong bóng khí thấm vào quần áo nhanh hơn 40 lần so với thông thường (thông thường bột giặt không được đánh tan trước khi đưa vào lồng giặt). Bọt bong bóng phân tán bột giặt đều hơn để giặt sạch hơn.

Công nghệ hiện đại trong máy giặt

Giặt hơi nước

Tính năng giặt hơi nước giúp loại bỏ các vết bẩn và khử mùi khó chịu trên quần áo. LG cho biết công nghệ giặt hơi nước sử dụng một nồi hơi để chuyển nước thành hơi nước, sau đó hơi nước sẽ được đưa vào đỉnh tang trống (thùng quay máy giặt) thông qua một hệ thống vòi phun đã được cấp bằng sáng chế. Hơi nước sẽ thâm nhập vào các sợi vải để tăng cường khả năng làm việc làm cho đồ giặt trắng sáng hơn và có nhiều màu sắc sống động hơn.

6 Motions (6 chuyển động)

Công nghệ giặt của LG là sự cải tiến trong chu trình giặt, mô phỏng các bước giặt tay của con người (đập, vò…). 6 chuyển động gồm: Giặt chống nhàu – Nén – Quay – Nhào trộn – Chà xát. Các máy giặt thông thường chỉ thực hiện 1 chuyển động duy nhất trong suốt cả chu trình giặt, còn máy giặt 6 chuyển động thực hiện 5-6 chuyển động trong 1 chu trình (tùy chương trình giặt).

Công nghệ Động cơ dẫn động trực tiếp biến tần (hệ thống động cơ dẫn động trực tiếp Direct Drive – DD)

Ở các máy giặt thường, lực được truyền từ mô tơ, qua dây cu roa, qua bánh xe rồi tới trục của lồng giặt. Cách truyền lực này tất yếu làm giảm hiệu suất của mô tơ, tăng độ rung, độ ồn và đặc biệt là tuổi thọ của dây cu roa và một số chi tiết nhỏ khác có giới hạn rất thấp.

Máy giặt với bộ truyền động trực tiếp không sử dụng dây cua roa làm trung gian để truyền sự chuyển động từ động cơ sang tang trống mà truyền trực tiếp sang thùng giặt, giúp giảm độ rung ồn, tiết kiệm điện năng trong khi hiệu suất vẫn đạt mức tối ưu.

Vì là một thể thống nhất nên độ rung và độ ồn cũng gần như được triệt tiêu cho dù tốc độ quay của lồng giặt có thể lên đến 1400 vòng/phút. Dây cu roa và các chi tiết nhỏ được loại bỏ vì thế độ bền được nâng cao tối đa.

Công nghệ giặt bằng khí nóng (Air Wash)

Luồng không khí được làm nóng do đi qua bộ gia nhiệt, được thổi vào lồng giặt làm sạch các mùi khó chịu và vi khuẩn gây mùi trên quần áo.

Công nghệ tự làm sạch lồng giặt

Công nghệ tự làm sạch lồng giặt  được coi là giải pháp tiết kiệm mới cho các bà nội trợ: Chức năng của máy giặt là loại bỏ vết bẩn trên quần áo, việc sử dụng máy giặt liên tục theo thời gian nhưng không làm vệ sinh máy sẽ làm cho máy giặt bị bám bẩn, thậm chí để lại mùi khó chịu trên quần áo.