Các nguyên nhân làm cho máy giặt rung lắc

sửa máy giặt bị rung lắc

Trung tâm bảo Hành Electrolux cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân máy giặt bị rung lắc

Một số máy giặt qua thời gian sử dụng thường xảy ra tình trạng rung lắt và keo to khi giặt. Hiện tượng này có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhưng sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến một vài nguyên nhân chính hay gặp phải và sửa máy giặt electrolux .

sửa máy giặt bị rung lắc

Cơ cấu của máy giặt và nguyên nhân gây rung lắc tạo tiếng ồn:

– Trục lồng máy giặt:

Đây là bộ phận khi bị sự cố hay hoạt động gián đoạn sẽ làm máy giặt rung nặng nhất. Trục máy giặt được thiết kế rất đồng tâm, đảm bảo khả năng quay của lồng, tuy nhiên do một số nguyên nhân như việc vận chuyển hay sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động đặc biệt là quá trình vắt.

– Bộ phận giảm sóc:

Thông thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm sóc được thiết kế dạng lò so, ống lò xo là ống nhựa cứng hoặc thép. Nếu một trong 4 ống giảm sóc bị sự cố không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh. Đây là nguyên nhân chính làm máy bị rung khi giặt.quang treo máy giặt

– Các thiết bị tăng tải trọng

Thông thường được cấu tạo từ các loại vật liệu như bê tông nhằm giảm chấn (chống rung cho máy khi hoạt động). Các thiết bị này nếu được lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung rất nặng kể từ khi mua. Lỗi này là do nhà sản xuất.

– Mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy

Nếu mô tơ hoạt động không đúng định mức, hoặc mô tơ gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt, đây cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị rung. Một nguyên nhân khác tuy nhỏ nhưng cũng đáng lưu tâm là dây culoa, dây culoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.động cơ máy giặt

– Một nguyên nhân nữa làm máy giặt bị rung trong quá trình hoạt động là do việc lắp đặt máy giặt không đúng quy cách, máy bị đặt nghiêng, không bặt vít chân đế… sẽ làm máy giặt bị rung trong quá trình sử dụng.

Một khi các bạn gặp tình trạng rung lắt mà không thể khắc phục được thì hãy đến các trung tâm bảo hành electrolux hoặc các hãng máy giặt bạn đang dùng để sửa chữa.

Chúc các bạn vui vẻ.