Giặt sạch sẽ đồ cho bé yêu với bí quyết hay

cach giat va giu do sach cho be yeu

Cho dù sử dụng máy giặt hay giặt đồ bằng tay cho em bé thì bạn cũng cần có cách để bảo đảm đồ sạch sẽ, bảo đảm sức khỏe cho bé yêu.

Làn da của bé luôn nhạy cảm hơn làn da người lớn, Trung tâm sửa máy giặt Electrolux Việt Nam giới thiệu bạn bí quyết giúp cho quần áo của bé luôn mềm mại sau khi giặt.

cach giat va giu do sach cho be yeu

Không giặt chung với quần áo người lớn

Quần áo người lớn có thể chứa những loại vi khuẩn gây hại đến sức khoẻ bé bởi người lớn có phạm vi môi trường hoạt động rộng, vì thế vi khuẩn trên quần áo cũng đủ loại.

Hãy phơi quần áo của bé dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là thuốc sát trùng tốt nhất vừa kinh tế lại vừa hiệu quả. Vì vậy cha mẹ nên ưu tiên chỗ nhiều nắng nhất để phơi quần áo của bé. Phơi quần áo của bé dưới ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn.

Chọn chất liệu đồ cho bé

Chọn các chất liệu tự nhiên và mềm mại cho quần áo và chăn mền.

Tránh cho bé mặc các đồ sát da bằng chất liệu len.

Trước khi mặt áo mới mua cần giặt sạch quần áo mới trước khi cho bé mặc.

Nhưng hầu hết các bậc cha mẹ đều biết, chăm sóc bé sơ sinh cực kỳ vất vả và lộn xộn. Bạn phải giặt quần áo cho bé mỗi ngày, thậm chí là nhiều lần trong ngày. Vì thế hãy chọn những sản phẩm bột giặt được đặc chế để loại bỏ các vết bẩn trên quần áo của bé như nước giặt của Omo.

Sử dụng nước giặt

Sử dụng bột giặt phi sinh học giúp làm sạch quần áo và nhẹ nhàng hơn cho da nhạy cảm.

Sử dụng nước xả vải như Comfort trắng dành cho da nhạy cảm để giúp quần áo luôn mềm mại sau khi giặt.

Việc bảo quản quần áo của bé

Không nên để chung quần áo sạch với quần áo đã mặc một lần. Trong tủ cũng nên phân chia rõ ràng nơi để các loại quần và áo, yếm, khăn, tất… của bé.