Cách làm khô quần áo trong tiết nồm hiệu quả nhất

cach lam kho quan ao troi nom

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách làm khô quần áo trong trời nồm

Trong những ngày nôm, mưa rơi rả rích, việc phơi đồ, làm khô đồ là một công việc bạn phải thực hiện tốt, nếu không đồ sẽ lâu khô, dễ dẫn đến hỏng, ẩm mốc.

Cách xử lý thông thường nhất là mọi người thường mang quần áo ẩm (chưa khô) vào nhà và bật quạt. Nhưng cách làm đó không có tác dụng gì, thậm chí làm quần áo lâu khô hơn.

Các chuyên gia Electrolux hôm nay sẽ tư vấn bạn cách phơi quần áo trong tiết nồm hiệu quả nhất.

cach lam kho quan ao troi nom

Bật quạt khi phơi quần áo trong tiết nồm không mang lại hiệu quả

Khi đến mùa mưa phùn kéo dài, tiết trời nồm (ẩm ướt), việc quần áo phơi lâu khô là rất phổ biến, nhiều người đã sử dụng cách dễ dàng nhất đó là mang quần áo vào trong nhà để hong khô trước máy quạt.

Tuy nhiên, trời nồm là do không khí bên ngoài có độ ẩm cao, khi đi vào nhà sẽ tiếp xúc với các bề mặt có nhiệt độ thấp hơn, gây ngưng tụ nước. Giống như mang một lon nước từ tủ lạnh ra ngoài, một lúc sau, bề mặt lon nước xuất hiện các giọt nước.

Do không khí có nhiều hơi nước như vậy nên nếu bật quạt hướng vào quần áo thì không những không có tác dụng mà còn làm cho hơi nước bám vào quần áo nhiều hơn, nên lâu khô hơn.

Vì vậy, cần hạn chế tối đa hơi ẩm từ bên ngoài vào nhà bằng cách hạn chế mở cửa (nhiều gia đình thấy nhà ẩm lại càng mở cửa nhiều hơn, nên càng ẩm ướt hơn).

Mặt khác, phải cách ly nguồn ẩm bằng cách dùng giẻ khô hoặc giấy thấm để lau các bề mặt ướt như sàn nhà, cửa kính… Hoặc nếu có điều kiện thì sử dụng các máy hút ẩm, máy sấy quần áo, điều hòa 2 chiều…

Sử dụng túi hút ẩm

Có thể sử dụng các túi hút ẩm (hoặc đá vôi) đặt các góc nhà để hút hơi nước. Với quần áo ẩm có thể dùng bàn là hoặc sấy, sẽ nhanh khô hơn.

Hạn chế nấm mốc

Thời tiết ẩm cũng là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc phát triển, quần áo cần giặt hàng ngày và làm khô trong ngày hoặc ngày hôm sau, tránh kéo dài thời gian phơi đồ có tính ẩm, ướt kéo dài.