Sử dụng máy giặt như thế nào trong mùa hè nắng nóng

su dung may giat trong mua nang nong

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux trong ngày hè

Trong mùa hè nắng nóng như hiện nay thì việc sử dụng các thiết bị điện trong nhà cần phải hợp lý để tránh lãng phí, đồng thời mang đến sự hiệu quả cao nhất cho mỗi thiết bị điện, đặc biệt là các loại máy giặt, máy điều hòa là những loại máy móc gia đình tốn điện nhiều nhất.

su dung may giat trong mua nang nong

Bảo quản máy giặt rong mùa nắng nóng

Trong những ngày nắng nóng, tương tự bảo quản các vật dụng điện thông thường khác, máy giặt cần bảo quản khác như:

– Máy giặt phải ở nơi khô ráo. Nhiều gia đình bố trí máy giặt trong phòng tắm để thuận tiện cho việc xả nước . Tuy nhiên, môi trường ẩm thấp có thể làm cho chân máy giặt dễ bị gỉ sét và mục dần.

Tốt nhất, bạn nên dành một khu vực khô thoáng cho việc giặt giũ. Nếu không gian nhà hẹp, bạn có thể đặt máy trong phòng tắm và sắm một bộ khung chân máy giặt bằng Inox (khoảng 300.000 đồng).

– Trong mùa nắng không nề sử dụng máy giặt quá tải. Nếu bạn nhồi nhét áo quần đến tận nắp, chẳng những không giặt sạch mà máy còn bị giảm tuổi thọ đáng kể.

– Luôn giữ máy giặt sạch sẽ, những ngày hè nắng nóng sẽ dễ tích bụi lên máy, vì vậy bạn cần vệ sinh thường xuyên 1 tháng 1 lần.

Mẹo: Mở máy ở chế độ giặt nhiều quần áo nhất, cho nước ấm vào và thêm 2 tách giấm trắng, lòng máy sẽ sạch bong như mới. Tránh dùng bàn chải chà, máy sẽ bị trầy và hỏng.

Sử dụng máy giặt trong mùa nắng nóng

Máy giặt là thiết bị sử dụng tốn nhiều điện năng, thông thường máy giặt có công suất trên 220W, thời gian sử dụng càng dài, điện càng tốn nhiều, đặc biệt là trong ngày hè bạn thường sử dụng các thiết bị điện nhiều hơn cả. Vì thế muốn sử dụng máy giặt đạt hiệu quả cần phải căn cứ vào số lượng quần áo để xác định thời gian sử dụng máy. Máy giặt khá dễ sử dụng, tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý vài điểm để không tiêu tốn nhiều điện, nước và không làm hỏng áo quần khi giặt.

– Đối với các đồ nhỏ, không quá nhiều thì bạn có thể tự giặt tay và phơi nắng (mùa hè không thiếu nắng đâu nhé, rất nhanh khô đồ 😀 )

– Nếu bạn chỉnh mức nước quá ít, không tương xứng với lượng áo quần để tiết kiệm nước, máy giặt sẽ hỏng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chỉnh mức nước quá thừa.

– Hãy tận dụng hết công suất của máy giặt. Số lần sử dụng càng nhiều, máy giặt càng nhanh hỏng. Thay vì giặt mỗi ngày vài bộ quần áo, bạn hãy thu lại để giặt chung một lần.

– Một số hiệu máy giặt hiện đại có chức năng giặt theo từng loại quần áo, ví dụ như: jean, lụa, len…

– Một số phụ kiện sẽ giúp cho việc giặt máy thuận tiện hơn. Chẳng hạn như banh giặt giúp quần áo mau sạch, túi lưới bảo quản đồ lót, áo mỏng, túi lọc giữ lại những chất cặn

– Ngoài ra, bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp để áo quần không bị hỏng.

Hãy sử dụng máy giặt nói riêng và các thiết bị điện khác nói chung thật hiệu quả và tiết kiệm trong mùa hè nắng nóng nhé các bạn!