Cách sắp xếp đồ trong nhà bếp phong thủy và khoa học

cach sap xep do trong nha

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách sắp xếp đồ trong nhà bếp

Chúng ta đều biết rằng trong không gian sống thì phong thủy là một điều không thể thiếu, từ xa xưa đến nay, quan niệm phong thủy truyền thống cho rằng: thức ăn ngon lành, mạnh khỏe cần có 4 yếu tố tạo thành: nguyên liệu tươi ngon, chế biến khéo léo, không gian sáng sủa sạch sẽ và bố cục căn bếp tốt lành may mắn. Như vậy việc sắp xếp hợp lý nhà bếp tương đối quan trọng.

cach sap xep do trong nha

Sắp xếp máy giặt một cách khoa học

Bằng cách xếp máy giặt nạp phía trước và máy sấy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian. Các bộ dụng cụ sắp xếp giúp bạn gắn thiết bị lên trên nhau một cách dễ dàng và an toàn—và bạn sẽ tiết kiệm được không gian cho những đồ dùng giặt đồ khác như bàn gấp, bàn ủi đồ hoặc giá phơi khô.

Tủ bếp

Tủ bếp phải phân chia thành từng ngăn để đặt đồ.

Trong bếp nếu có tủ để các đồ nấu nướng, tranh cho các thứ này để lộ ra ngoài. Trong bếp có rất nhiều các thứ nồi bát đĩa, chai lọ, nếu để lộ ra ngoài thì dễ bị bẩn khó rửa sạch, vì thế tủ bếp phải đóng kin. Do các thứ đồ ăn đồ nấu to nhỏ khác nhau; ví dụ như môi to, thìa nhỏ côc nước, li rượu, đũa bát… tất cả mà để lẫn với nhau thì khi lấy sẽ rất bất tiện. Tủ bếp nên phân chia thành nhiều ngăn, để các loại đồ dùng khác nhau vào các ngăn khác nhau vừa thuận tiện lại gọn gàng.

Đồ nấu

Nồi xoong không được treo trên tường, hoặc bày trên tường; sau khi rửa sạch sẽ thì nên cất vào trong tủ. Dao thì nên đặt vào giá chuyên để dao, không được để lộ ra ngoài.

Tủ lạnh

Đầu tiên phải thiết kế tốt vị trí của tủ lạnh, để “Tam giác làm việc” được thiết kế hợp lý. Chú ý không được để tủ lạnh kê sát với châu rửa để tránh bị nhiễm nước. Không được dùng thép từ để gắn tranh ảnh, hình quảng cáo lên trên tủ lạnh. Theo quan niệm của phong thủy truyền thống, cửa là lối vào của may mắn, trên cửa dán nhiều thứ không cần thiết thì vận may có thể bị cản lại.

Không được để lò vi sóng, nồi điện… trên tủ lạnh. Bởi vì tủ lạnh thuộc “Thủy”, các loại máy móc như nồi điện, lò vi sóng thuộc Hỏa. Thủy – Hỏa tương khắc, nên là không có lợi. Mỗi tuần nên kiểm tra tủ lạnh một lần, bỏ hết các thứ đồ ăn hỏng hoặc quá hạn, đồng thời dùng khăn khử vi trùng để lau sạch.

Ngoài ra còn có các thiết bị và vật dụng khác trong nhà bếp như kệ đựng chén, dĩa, tủ gương, … bạn chỉ cần sắp xếp dựa vào các thứ ở trên vì nó không quan trọng lắm, tùy bạn sắp xếp hợp lý và gọn gàng, thuận tiện sử dụng mỗi khi vào bếp.