Cách hay giặt sạch váy cưới

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách giặt váy cưới

Váy cưới là điều mà mọi cô gái trân trọng và chăm chút rất nhiều, váy cưới là mốc đánh dấu một bước ngoặc quan trọng. Trong lễ cưới chắc hẳn váy cưới của các bạn sẽ bị vấy bẩn. Với những mẹo sau sẽ dễ dàng mang lại cho bạn chiếc váy cưới nguyên vẹn như bạn đầu mà không cần phải mang ra tiệm.

Giặt và làm sạch váy cưới ren không hề dễ dàng bởi đây là chất liệu rất khó xử lý. Nếu giặt tẩy không đúng quy trình, lớp vải trên áo dễ bị ố vàng. Sử dụng các hóa chất mạnh, lớp vải ren dễ bị hỏng. Các cửa hàng giặt là thường nhận giặt khô nhưng thực chất, họ vẫn ngâm qua hóa chất trước khi giặt và có thể làm hỏng lớp vải ren trên váy cưới.

 Làm sạch gấu váy và các đường viền áo :

Đặt thân trên của váy ra phía ngoài, chỉ nhúng đuôi váy vào chậu nước ấm. Đổ chút xà phòng vào vết bẩn, dùng bàn chải chà nhẹ lên chỗ bẩn. Ở gấu váy thường có bụi bẩn bám chặt vào đường may nên bạn cần kiểm tra kỹ và dùng bàn chải chà kỹ từ bên trong.

Tẩy vết ố vàng trên váy :

Chuẩn bị thuốc tẩy, chậu giặt, khăn mềm và nước. Ngâm nước váy cưới, sau đó nhấc ra khỏi chậu. Tiếp theo, pha thuốc tẩy vào chậu nước rồi nhúng váy cưới vào đó, ngâm khoảng 2 hoặc 3 tiếng.

 Giặt các lớp lót ở đuôi váy :

Bạn vẫn sử dụng xà phòng. Thông thường, váy cưới có rất nhiều lớp và lời khuyên là cô dâu nên làm sạch từng lớp.

Sau khi đã tẩy hết các chỗ bẩn, cho toàn bộ thân váy vào chậu nước ấm và vò bằng tay từ trên xuống dưới, nhẹ tay ở các chỗ đính đá hoặc ren.

Sau khi chiếc váy cưới đã trắng trở lại, bạn đeo găng tay, vớt ra khỏi chậu nước. Pha một chậu nước ấm để giặt cho sạch chất tẩy trên váy. Bạn có thể giặt nhiều lần nước ấm khác nhau, đến khi nào cảm thấy trên váy không còn dính chất tẩy nữa thì bắt đầu vắt nước. Khi giặt, bạn nhớ nhẹ tay để các hạt đá hoặc phần ren đính không bị bong ra.

Khi giặt xong, không nên vắt váy cưới giống quần áo thông thường. Cách đơn giản là bạn treo lên một chiếc giá cao cho nước chảy xuống. Sau khi váy đã bớt nước, bạn mang ra phơi tại chỗ ánh nắng không chiếu trực tiếp.

Chỉ với những bước đơn giản vậy thôi, bạn sẽ giữ được chiếc váy cưới như mới để làm kỉ niệm, kỉ niệm đáng nhớ của đời người con.