Có nên sử dụng máy giặt khi nước yếu?

Có nên sử dụng máy giặt khi nước yếu?

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách giặt khi nước yếu

Cho dù bạn đã từng sử dụng hay chưa sử dụng máy giặt khi nước yếu thì cũng nên đọc các thông tin hữu ích của bài viết hay từ Trung tâm sửa máy giặt Electrolux dưới đây.

Đã có bao giờ bạn sử dụng máy giặt vào những lúc nước yếu? Máy giặt Electrolux nhà bạn nước vào yếu? Thời gian giặt của máy giặt Electrolux quá lâu, vì vậy nếu nguồn nước yếu có ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt không?

Nước yếu ảnh hưởng gì đến máy giặt

Hiện tượng nguồn nước vào yếu, hay máy giặt quá lâu là hiện tượng thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt.

Có nên sử dụng máy giặt khi nước yếu?

 

Theo các chuyên gia sửa máy giặt hàng đầu chia sẻ kinh nghiệm, nguồn cấp nước yếu không ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Nó chỉ kéo dài thời gian giặt đồ trong máy. Do nguồn nước ở nhiều nơi không ổn định, nên khi việc chọn mua máy giặt tốt cũng khiến khá nhiều gia đình phải đau đầu.

Nếu nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy không?

Nguồn nước cấp vào máy quá yếu không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt, tuy nhiên việc đó làm cho thời gian của cả quá trình giặt kéo dài. Việc này có thể gây tốn điện năng. Ngày nay, đối với một số dòng máy giặt thông minh điển hình như máy giặt Electrolux đời mới, việc nguồn nước yếu hay nói cách khác thời gian chờ cấp nước vào quá thời gian quy định máy sẽ báo lỗi.

Khắc phục tình trạng giặt với nước yếu

Để máy giặt nhà bạn hoạt động ổn định đúng chu trình, bạn hoàn toàn có thể tự cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu do diện tích căn nhà của bạn không cho phép bạn có thể lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt.

Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng (đối với máy giặt Electrolux cửa ngang), với máy cửa trên bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

Để máy hoạt động ổn định cũng như tiết kiệm điện năng, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thêm bơm tăng áp vào đầu nguồn cấp của máy.

Tóm lại, nguồn nước yếu không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt nhà bạn, nguồn nước khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn, kéo theo đó là chi phí tiền điện hàng tháng nhà bạn tăng.

Hi vọng với các thông tin trên, gia đình bạn sẽ sử dụng máy giặt một cách tốt nhất và hiệu quả nhất nhé!