Giảm công sức bỏ ra khi giặt rèm cửa với máy giặt cho gia đình

Giảm công sức bỏ ra khi giặt rèm cửa với máy giặt cho gia đình

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách giặt rèm cửa

Giặt rèm cửa hay rèm vải cho gia đình cho dù bằng máy giặt là một việc đòi hỏi rất nhiều công sức, vì rèm có đặc thù to và dày, khó cầm nắm và giặt dễ dàng.

Việc giặt rèm cửa bằng tay khiến các chị em cảm thấy ngần ngại, đặc biệt là phải giặt những chiếc rèm to và dầy, ngay cả khi sử dụng máy giặt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt cho công việc này một cách dễ dàng.

Giảm công sức bỏ ra khi giặt rèm cửa với máy giặt cho gia đình

Việc giặt rèm cửa bằng tay khiến các chị em cảm thấy ngần ngại, đặc biệt là phải giặt những chiếc rèm to và dầy, ngay cả khi sử dụng máy giặt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt cho công việc này một cách dễ dàng. Hôm nay các chuyên gia sửa máy giặt sẽ chia sẻ một số mẹo hay giặt rèm cửa ít tốn sức bằng máy giặt.

Ngâm rèm trong nước trước khi giặt

Với những tấm rèm quá bẩn và bị bám dầu mỡ, bạn có thể ngâm 1 ít đầu thuốc lá (hoặc 1-2 thìa tàn thuốc) vào nước, sau đó lọc nước và cho thêm nước giặt để ngâm rèm cửa trong 10 phút.

Đối với những tấm rèm bẩn vừa phải hoặc ít bẩn, bạn chỉ cần ngâm sơ với một ít thuốc tẩy và nước giặt pha loãng trong khoảng 20 phút.

Sau đó, xả sạch và cho vào máy giặt như bình thường.

Bạn nên chọn chế độ giặt hợp lý đối với từng loại vải

Với một số loại rèm cửa 2 lớp. Lớp vải voan mỏng ở ngoài nên được giặt riêng cùng một chút thuốc tẩy. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ Pre-wash của máy giặt để rèm trắng sạch hơn.

Đối với một số loại vải thô, nhung gấm hay vải cản sáng, các bạn chỉ nên giặt khô hoặc dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt rèm. Không cần tháo rèm xuống, chỉ cần dùng máy hút bụt kéo theo chiều vải từ trên xuống dưới.

Lưu ý các loại rèm cửa cotton nhiều màu, bạn không nên dùng thuốc tẩy hoặc giặt với nước nóng, vì sẽ khiến rèm bị co rút hoặc phai màu gây rèm trở nên xấu và xuống cấp hơn.

Hi vọng với các mẹo trên sẽ giảm công sức bỏ ra khi bạn tiến hành giặt rèm cửa, rèm vải cho gia đình bằng máy giặt.