Giặt áo len như thế nào để hạn chế phai màu?

giat ao len khong phai mau

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách giặt áo len

Bạn đã biết cách giặt áo len như thế nào để không bị phai màu chưa, với các mẹo sau đây hi vọng sẽ giúp bạn giặt áo sạch sẽ nhất nhưng không bao giờ lo nỗi áo bị mất màu.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết cách để giữ được chiếc áo len còn mới thì bạn phải biết cách bảo quản nó một cách tốt nhất có thể.

giat ao len khong phai mau

Bảo quản áo len tốt nhất

Cách chống áo len bị co

Khi giặt áo len, nếu muốn tránh cho áo khỏi bị co, ta dùng nước ấm (không quá 300 độ C) để giặt. Giặt nước cuối cùng, ta pha vào nước một ít giấm.Cách làm này sẽ giữ được độ đàn hồi và màu sắc vốn có của áo len, đông thời có thể trung hoà lượng kiềm của xà phòng còn xót lại trên áo.

 Cách làm áo len bị chảy co bé lại

Áo len mặc lâu thường bị chảy và trở nên rộng hơn, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo. Để áo có thể trở về hình dáng ban đầu, ta cho áo vào nước ở nhiệt độ 70 – 800, không nên dùng nước nóng quá vì nước nong quá sẽ làm cho áo co lại quá bé. Nếu ống tay áo hay gấu áo mất đi tính co giãn, ta có thể cho những chỗ đó vào nước nóng 40 – 500, 1 đến 2 tiếng sau lấy áo ra phơi khô, như vậy tính co giãn sẽ được phục hồi lại.

Cách giặt áo len không phai màu

Khi giặt áo len để không phai màu thì bạn thực hiện theo các cách sau:

– Không nên giặt áo len bằng máy giặt, mà nên giặt bằng tay.

– Khi giặt bạn nên sử dụng nước lạnh để tránh sợi len bị co rút.

– Bạn cẩn thận nhúng áo len lên xuống một cách nhẹ nhàng trong nước bột giặt đã pha sẵn, không nên vò mạnh tay.

– Khi phơi, không được treo áo len mà hãy vắt nó qua móc hoặc đặt trên một mặt phẳng hay cho vào trong túi lưới treo nơi thoáng gió, tránh để áo vặn xoắn hoặc phơi ở nơi có ánh mặt trời gay gắt.

– Với áo len mới, bạn có thể giặt bằng nước chè xanh: Bỏ nước chè xanh vào nước nóng, chờ cho nguội hẳn rồi bỏ áo len vào, ngâm chừng 15 phút rồi lấy ra phơi chỗ râm mát, để khổ tự nhiên.

Chúc bạn thành công để bảo vệ chiếc áo len của mình luôn đẹp và mới để sử dụng lâu dài hơn.