Khăn lạnh tái sử dụng những hiểm họa ẩn náu

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu bài viết khăn lạnh và những hiểm họa khó lường

Ngày nay người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình và người thân. Họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho những mặt hàng tốt cho sức khỏe và an toàn khi sử dụng. Khăn Lạnh là vật dụng được sử dụng nhiều trong nhà hàng, khách sạn tuy nhiên không phai khăn lạnh nào cũng đạt được tiêu chuẩn an toàn. Đặc biệt hơn là khăn lạnh tái sử dụng

Đằng sau vẻ mát lạnh, trắng trẻo, thơm tho của những chiếc khăn này, ít ai biết được công nghệ làm ra chúng chỉ là ngâm thuốc tẩy, tẩm nước hoa rẻ tiền với vô vàn vi khuẩn trong đó…

Khăn Lạnh tái sử dụng đã được dùng hóa chất để giặt tẩy khăn bẩn đã qua sử dụng thành khăn lạnh trắng muốt, được ướp lạnh trong môi trường độc hại rất dễ gây bệnh. Mặc dù các cơ sở sản xuất khăn ăn cũng sử dụng bột giặt trong quá trình giặt, tẩy khăn ăn, nhưng đó là các loại bột giặt rẻ tiền nên chỉ diệt được một số ít vi khuẩn thông thường, còn những loại nấm như hắc lào, tổ đỉa, eczema… thì không diệt được.

Việc dùng những chiếc khăn lạnh kém vệ sinh, lau lên người sẽ mắc những bệnh về da như: ngứa da, đỏ da, mỏng da …và sẽ phát sinh một số bệnh như: viêm mắt, bệnh mắt đỏ, chứng lở rộp môi do vi khuẩn virus herpes.

Theo các bác sỹ tại Bệnh viện Da liễu trung ương, việc dùng khăn ướp lạnh được tái sử dụng tại các quán ăn, nhà hàng để lau mặt là một trong những nguyên nhân gây ra chứng lở rộp môi do vi khuẩn virus herpes. Khăn lạnh qua tay nhiều người sử dụng nhưng được giặt qua loa và luôn luôn trong tình trạng ẩm ướt là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh cho da và các bệnh truyền nhiễm khác.

Có thể khẳng định rằng, ẩn trong những chiếc khăn lạnh trắng tinh ấy là hàng loạt các loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm cho da và vô số căn bệnh truyền nhiễm khác. Do đó, người dùng nên thận trọng khi sử dụng các loại khăn lạnh hiện nay, tránh tình trạng tiền mất, tật mang.

Bảo hành máy giặt Electrolux kính chúc quý khách an khang thịnh vượng