Phải làm sao khi nước không chảy vào thùng giặt

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn khắc phục lỗi nước không chảy vào máy giặt

Hiện nay máy giặt là vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, hầu hết các gia đình đang dần sử dụng máy giặt chủ yếu, nhưng cũng không thể tránh khỏi những hiện tượng hỏng hóc không mong muốn xảy ra với máy giặt nhà mình. Đối với một số trường hợp các bạn có thể tự sửa và không cần thiết phỉa gọi đến thợ. Hôm nay bảo hành máy giặt electrolux xin giới thiệu các bạn cách sửa trường hợp đơn giản nhất nước không chảy vào thùng giặt

Nguyên nhân

  1. Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 8 phút kể từ khi van nước cấp hoạt động mặc dù đã cài đặt ở mức nước nhỏ nhất.
  2. Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 25 phút đối với mức nước thông thường.

Cách sửa

  1. Kiểm tra lại van cấp nước xem đã được mở hay chưa, van nước bị rò rỉ nên ai đó đã khóa lại.
  2. Kiểm tra nguồn nước cấp xem có phải mất nước hay không.
  3. Kiểm tra, vệ sinh sạch lưới lọc nước đầu vào máy giặt
  4. Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.
  5. Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.
  6. Hoặc bạn mở cái van cấp nước của ra ,nó là 1 cái van từ ,dùng 1 cái nam châm điện để tác động vào 1 cái màng bằng cao su , cho đóng ngắt .Xem xét thử nó hay bị nghẹt tại chỗ đó hay không. Nếu đã làm rồi mà không được thì hãy kiểm tra lại cái cắm cấp điện cho nam châm hoạt động từ chỗ board điều khiển ra đến van. nếu không được thì thay van mới