Khối lượng giặt đồ như thế nào là tối nhất

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu bài viết khối lượng giặt đồ thế nào là hợp lý

Các dòng máy giặt đều có quy định về trọng lượng giặt tối đa.Và hiện nay hầu hết các máy giặt đều có chức năng điều khiển tự động, tuy nhiên để sử dụng máy giặt một cách có hiệu quả và giúp bảo quản tốt máy giặt thì bạn cũng cần phải lưu ý sử dụng máy giặt theo đúng cách. Sau đây là những điều cần biết khi sử dụng máy giặt:

so-kg-do-giat-nhu-the-nao-la-tot

Giặt quá ít so số kg quy định

Nếu cho quá ít đồ cần giặt vào máy so với quy định thì cũng không tốt cho máy. Thứ nhất là tốn điện, tốn nước, dù giặt 2k hay 7kg quần áo thì máy cũng cần tiêu tốn năng lượng và nguồn nước như nhau.

Thứ hai, do quá ít quần áo, khi máy quay sẽ không cân đồ, có thể gây lệch tâm máy khiến máy rung lắc mạnh. Nên giặt đúng trọng lượng cho phép, có thể giặt ít hơn không đáng kể, một ngày nên gom quần áo giặt thành mẻ giúp tiết kiệm năng lượng, lại giữ độ bền cho máy.

Giặt quá so với số kg quy định

Trên mỗi máy giặt đều có in khối lượng (Kg) tối đa của quần áo cho phép trong mổi lần giặt. Nếu giặt quá khối lượng cho phép này thì không chỉ giặt không sạch mà còn làm giảm tuổi thọ của máy.

Nếu bạn không biết chắc thì có thể tạm tính khối lượng trung bình quần áo của người lớn như sau: áo sơ mi, áo thun thông thường nặng khoảng 0,2kg; quần tây nặng khoảng 0,4kg và quần Jean nặng khoảng 0,6kg,…

Ngoài ra bạn cũng có thể ước lượng theo kinh nghiệm của mình trong quá trình giặt để có thể đạt được hiệu quả cao.

Chúc các bạn khỏe mạnh

Tham khảo dịch vụ: sửa máy giặt electrolux