Làm thế nào để quần áo không xoắn và rối sau khi giặt bằng máy?

cach giat quan ao khong xoan

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách làm quần áo không xoắn sau khi giặt máy

Chỉ với những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cho quần áo của bạn không bị xoắn và nhàu rối sau khi giặt trong máy giặt, giúp bảo quản quần áo trong quá trình giặt giũ tốt nhất.

Trong sử dụng máy giặt, việc quần áo hay chất liệu vải bị xoắn, rối và đôi khi là hư hỏng vài chi tiết cũng có thể diễn ra, tuy nhiên chúng ta cần giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng vì cuộc sống bận rộn không cho phép chúng ta dành quá nhiều thời gian vào việc giặt quần áo bằng tay. Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ mách bạn cách bảo vệ quần sao để không bị xoắn, rối sau khi giặt bằng máy giặt.

Đối với những bộ quần áo đẹp, đắt tiền thì việc làm này rất cần thiết để bảo vệ quần áo. Sau đây là một số mẹo nhỏ để giảm xoắn, nhàu, rối quần áo khi dùng máy giặt, hi vọng sẽ giúp chị em vừa hoàn thành tốt công việc giặt giũ và có thêm thời gian dành cho gia đình, chắm sóc bản thân…

cach giat quan ao khong xoan

Việc quần áo rất mau cũ, sờn, mất dáng, thậm chí rách chỉ sau vài lần giặt bằng máy giặt sẽ được giảm đi, với việc không nhất thiết phải giặt tay. Ở đây, việc khai thác hết chức năng của máy giặt để bảo vệ được những bộ quần áo cho gia đình mới là yếu tố chính quan trọng.

Các bí quyết dưới đây sẽ giúp giữ gìn quần áo đối với tất cả các loại máy giặt thông dụng hiện nay:

– Phân loại quần áo theo màu sắc và chất liệu, không nêngiặt chung tất cả với nhau.

– Kiểm tra và lấy hết những vật nhỏ trong túi quần áo. Các đồ lót dễ giãn, những món nhỏ như khẩu trang, tất… cần được cho vào túi lưới giặt riêng.

– Kiểm tra hướng dẫn giặt ủi trên nhãn quần áo (đặc biệt là những quần áo yêu thích của cả gia đình) và tẩy những vết bẩn trên quần áo mà máy giặt khó giặt sạch.

– Nên chọn máy giặt thế hệ mới để sử dụng trong gia đình vì các loại máy giặt này có ngăn đựng bột giặt-nước xả riêng để không cần tự cân chỉnh. Chị em chỉ cần đổ bột giặt hoặc nước giặt và nước xả vải vào ngay từ đầu, chọn đúng chế độ giặt cho từng loại vải là có thể yên tâm, tránh được hỏng hóc ngoài ý muốn nếu bạn không muốn phải đau đầu vì tìm thợ sửa máy giặt.

Các bước đơn giản trên đã giúp nhiều chị em nội trợ bảo vệ quần áo không bị xoắn khi sử dụng máy giặt của những thành viên trong gia đình mình một cách tốt nhất, còn bạn thì sao, hãy áp dụng nhanh chóng cho mình nhé!