Món quà tuyệt vời dành tặng cho mẹ

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn chọn mua máy giặt phù hợp

Đôi bàn tay mẹ là đôi bàn tay ấm áp nhất, bàn tay mẹ nuôi nấng ta, bàn tay mẹ đỡ ta đứng dậy khi khôn lớn… Thế nhưng, có khi nào chúng ta nhìn lại bàn tay mẹ hôm nay như thế nào, có còn đẹp và nõn nà như xưa hay đôi bàn tay mẹ đã thô ráp và chằng chịt những đường gân guốt.

Món quà nhỏ thôi, một chiếc máy giặt Electronux nhưng có thể giúp tay mẹ đỡ vất vả hơn tại sao ta không tặng nhỉ.

Lựa chọn máy giặt như thế nào để tặng mẹ, không khó các bạn. Chúng ta cùng xem những dòng máy giặt hiện nay để có thể chọn được một chiếc tốt nhất về tặng mẹ.

Công nghệ hiện đại càng ngày càng cho ra đời những chiếc máy giặt thông minh với sứ mệnh giải phóng hoàn toàn phụ nữ khỏi việc giặt giũ, khỏi những nỗi lo cho quần áo của cả nhà. Trong số đó, phải kể đến máy giặt công nghệ 6 chuyển động giặt mô phỏng các bước giặt tay như đập, nén, quay, nhào trộn, chà xát và đảo của Electronux

Máy giặt lồng đứng :

 Máy giặt lồng đứng cá cả phải chăng chỉ từ 3-8 triệu. Máy giặt lồng đứng thường được lắp đặt lồng giặt xoay đảo chiều hoặc xoay tròn khiến tốc độ vắt của máy khó đạt quá 800vòng/phút. Máy giặt thường Đây là lý do khiến máy giặt lồng đứng thường không đạt được kết quả giặt tẩy như mong muốn, quần áo thường nhăn hơn, tốn nước hơn do phải làm đầy một chiếc lồng giặt đứng.

Nguyên lý hoạt động của máy giặt lồng đứng là khi nhấn nút khởi động, nước bắt đầu chảy nhẹ làm thấm quần áo. Khi lồng giặt xoay nhẹ, những chất bẩn dễ sạch sẽ bung ra khỏi sợi vải, sau vài phút, lồng giặt bắt đầu xoay mạnh, đảo chiều hoặc tung lên hạ xuống tùy theo cách mà nhà sản xuất lắp đặt. Đây chính là một trong những điều làm nên sự khác biệt giữa máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng.

Đây là dòng máy giặt ra đời trước tiên vì vậy so với những hai dòng còn lại nó có thể không có nhiều tính năng vượt trội nhưng lại phù hợp với những gia đình có vị trí đặt máy chật hẹp. Ưu điểm của loại máy giặt này là có nắp mở rộng, thuận tiện cho thao tác người sử dụng, giá thành máy không cao và có nhược điểm là tiêu thụ nước và điện nhiều…

máy giặt lồng nghiêng:

Đặc điểm loại máy giặt này là có tốc độ vòng quay lớn và tác động giặt 3 chiều, nên đã làm tăng hiệu quả giặt sạch. Ngoài ra, loại máy giặt này có bộ phận tạo sóng siêu âm có khả năng tạo bọt khí, đường cấp nước giặt vào máy hòa tan nhanh xà phòng giúp cho việc thẩm thấu đồ giặt dễ dàng.

Đặc biệt loại máy này cũng khá tiết kiệm điện năng, giá cả khá phù hợp, chỉ từ 5 triệu đến 8 triệu đồng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy giặt này là khi vắt, mức độ phát ra tiếng ồn hơi cao.

Ngoài ra, khi đã chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu của từng gia đình thì việc sử dụng hiệu quả và bảo về máy giặt bền lâu cũng là một điều người tiêu dùng cần chú ý.

Theo đó, không nên lắp đặt máy trong phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, nơi bị hắt mưa hay có ánh nắng mặt trời soi trực tiếp. Vị trí đặt máy không thích hợp sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, gây ra những trục trặc, máy hoạt động sai lệch hay thậm chí bạn có thể bị điện giật. Bạn cũng không nên để máy trong bếp vì các chất dầu mỡ, mặn bám vào vỏ máy sẽ làm gỉ vỏ máy.

Nơi lắp đặt máy phải bằng phẳng, vững chắc, đảm bảo máy được đặt cân đối, tránh trường hợp khi máy chạy có thể gây ra tiếng ồn, độ rung bất thường. Đặc biệt, đường dây cấp điện, đường nước cấp nước thải nên để càng gần nơi đặt máy càng tốt.

Máy giặt lồng ngang:

Phù hợp với gia đình có diện tích sử dụng lớn, thuận tiện cho việc mở/ đóng cửa máy.

Ưu điểm: dung tích lớn, tiết kiệm nước, giảm thiểu tiếng ồn. Có khả năng cân bằng và tự vận hành khi đột ngột mất điện. Cửa máy có tính an toàn cao, giúp người dùng theo dõi quá trình hoạt động của máy dễ dàng. Hiệu quả giặt vượt trội, độ bền cao.

Nhược điểm: có lẽ nhược điểm của dòng máy này chỉ là tính phù hợp thường áp dụng cho diện tích sử dụng lớn cùng giá thành khá cao.