Mẹo hay giặt quần jeans

máy giặt Elextronux

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách giặt quần jean

Quần jean là trang phục hầu như ai cũng có trong mỗi chúng ta, bất cứ ai bây giờ trong tủ đều có ít nhất một chiếc quần jeans, nhưng giữ quần jeans như thế nào để nó không bị bạc màu, không bị giãn và có được độ bền cao nhất thì hôm nay máy giặt Elextrolux chúng tôi xin mách các bạn những mẹo nhỏ sau

máy giặt Elextronux

Với quần jean thì việc ra màu khi giặt là chuyện tất nhiên và không thể tránh khỏi. Với loại quần màu tối như đen, xanh đen thì còn ra màu dữ dội hơn và cho dù bạn giặt rất nhiều lần vẫn không hết được. Vì vậy khi mua quần jean bạn không cần phải quan tâm có ra màu hay không, nhiều chủ shop khẳng định rằng quần đã wash sẽ không ra màu nữa nhưng họ chỉ nói dối để mau bán được hàng mà thôi.

Giữ màu cho quần jean :

Những chiếc quần jean trở nên xấu xí khi bị phai màu và cách để những chiếc quần jean bền màu không khó như bạn vẫn nghĩ.

Để giữ màu cho quần jean, Khi mới mua quần jean về, bạn hãy ngâm chúng trong nước lạnh có pha dấm hoặc phèn chua (nếu không có thì sử dụng nước muối cũng được ) vào chậu nước lạnh rồi ngâm chúng vài giờ trước khi bạn giặt chúng. Dấm sẽ giúp quần jean của bạn bền màu và mới hơn. ) Hãy giặt lại thật kỹ để dấm không còn lưu lại trên quần sau khi quần đã khô. Lưu ý là không nên cho xà phòng vào trong lần giặt đầu tiên này.

Trong quá trình giặt lẫn khi phơi, bạn hãy lộn trái quần jean lại.

Các quần jean loại tốt sẽ có miếng da ở sau thắt lưng, để bảo quản bạn hãy thoa thêm glycerine hoặc dầu thực vật vào sau mỗi lần giặt.

Khi phơi, lộn trái quần, phơi quần dọc theo chiều thẳng đứng và phơi nơi bóng râm hoặc nắng không quá gắt.

Khi phơi quần jean sẽ bị co rút, vì vậy khi quần còn hơi ẩm (chưa khô hẳn), bạn có thể mặc vào và sử dụng bình thường, như vậy khi quần khô sẽ vừa vặn với chân của bạn hơn. Mặc vào những ngày nắng ấm sẽ làm màu sắc của quần hoàn thiện hơn.

Ngoài phơi nắng, bạn có thể gấp quần jean, bỏ vào túi nhựa rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh cho tới lần mặc tiếp theo.

Khi không mặc, bạn hãy treo quần ở nơi thoáng và cách những chiếc quần khác một khoảng để tránh tạo mùi ẩm mốc. Tránh gấp rồi chất chồng quần jean, trừ khi quần vừa mới giặt chưa mặc.

Giữ độ co giãn của quần jean :

Sau khi mua quần jean về bạn hãy giặt chúng thật kỹ, sau lần giặt đầu tiên đó bạn phải mặc chúng và đừng vội giặt chúng ngay. Hãy cứ để chúng “dơ” như vậy và một tuần sau mới giặt lại. Bằng cách này bạn sẽ giữ nguyên độ co giãn của jean.

 Chú ý :

Bạn luôn sử dụng nước lạnh để giặt quần jean
Ở lần giặt đầu tiên bạn không dùng xà phòng để giặt quần.
Đối với quần jean ra mầu bạn luôn lột trái quần để giặt.
Tuyệt đối không ngâm quần jean với nước xả vải.