Mẹo hay giúp tăng tuổi thọ máy giặt

trung tam bao hanh may giat electrolux

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu mẹo hay giúp tăng tuổi thọ máy giặt

Máy giặt giúp chúng ta giải phóng sức lao động rất nhiều, đặc biệt là người phụ nữ. Thế nhưng chúng ta đã sử dụng máy giặt đúng cách chưa ? Điều này chắc hẳn rất ít người biết. Vậy  trung tam bao hanh may giat electrolux chúng tôi xin chia sẻ vài bí quyết để chúng ta tăng tuổi thọ sư dụng máy giặt

trung tam bao hanh may giat electrolux

Chú ý nơi lắp đặt máy giặt :

Tránh những nơi ẩm thấp, những nơi bị ảnh hưởng bởi mưa gió, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp bởi chúng sẽ làm giảm tuổi thọ máy. Không nên đặt máy trong bếp để tránh ám dầu mỡ làm han gỉ vỏ ngoài máy. Nên chọn nơi lắp đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, vững chãi. Khi máy chạy nếu đặt ở nơi không cân bằng sẽ khiến máy rung lắc bất thường, tạo tiếng ồn lớn. Khi lắp đặt nên cách tường và những đồ vật xung quanh ít nhất 5 -10cm.

Phải kê máy giặt thật vững chắc, trên bề mặt phẳng, bốn chân đều nhau tránh cập kênh. Khi giặt hay vắt phải phân bố quần áo đều tránh tình trạng dồn sang một bên làm máy bị rung, lắc, phát ra nhiều tiếng ồn.

Phân loại chất liệu quần áo:

Trước khi thả quần áo vào máy giặt, bạn nên dành một chút thời gian để phân loại các chất liệu của từng loại vải. Tùy theo loại quần áo mà ta chọn thời gian hoặc chế độ giặt thích hợp. Những việc này giúp chúng ta rút ngắn thời gian giặt, sử dụng hợp lý, ngoài việc tiết kiện được điện và nước mà còn giúp chúng ta bảo vệ được quần áo và kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

Chọn chế độ giặt hợp lý :

Phân loại rồi mà không chọn chế độ giặt thích hợp thì cũng vô ích nha các mẹ. Ví dụ loại vải cao cấp như tơ lụa nên chọn chế độ giặt nhẹ, quần áo bình thường chọn chế độ vừa, còn quần áo dày như Jean, kaki… mới dùng chế độ mạnh.
Tuy nhiên, để quần áo không bị hư tổn thì tốt nhất các mẹ nên dùng máy giặt có chế độ giặt riêng cho từng loại vải.

Những lưu ý không nên bỏ qua :

Không nên đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt vì có thể gây rò rỉ điện. Để tránh tình trạng rò rỉ điện nên nối đất. Nên đặt máy ở những nơi khô thoáng.

Không giặt quần áo đã dính xăng, dầu vì có thể gây ra cháy, nổ. Những quần áo không thấm nước cũng nên có cách giặt riêng (giặt tay hoặc giặt khô).

Tránh sử dụng máy giặt trong một thời gian dài (giặt liên tục từ mẻ đồ này đến mẻ đồ khác).

Sau 1 hoặc 2 tháng nên vệ sinh bên ngoài máy giặt cũng như lồng giặt. Điều này giúp ta bảo quản tốt hơn cũng như tránh vi khuẩn sinh sôi.