Mẹo sắp xếp đồ trong tủ lạnh tốt nhất

meo sap xep do trong tu lanh

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh

Cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh sau từ Trung tâm bảo hành Electrolux hi vọng sẽ giúp đỡ một phần nào đó cho các bà nội trợ tiết kiệm không gian cũng như khai thác tủ lạnh hiệu quả nhất.

Phân biệt các loại tủ lạnh để biết được cách xếp

Nhiệt độ ở ngăn kệ trên cùng sẽ thấp nhất (lạnh nhất), do đó, khu vực này thích hợp cho những loại thực phẩm như kem, sữa gói, phô mai hộp hay sô-cô-la. Phần kệ chính giữa phù hợp với những chiếc đĩa đựng thức ăn.

meo sap xep do trong tu lanh

 

Chú ý: không được đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh. Cần đợi cho thức ăn nguội hoàn toàn ở bên ngoài rồi mới cất vào tủ lạnh. Đối với thức ăn thừa, tốt nhất là nên cho chúng vào các hộp nhựa và đặt ở phía ngoài, gần mép cửa tủ. Như thế, bạn sẽ không quên mất chúng và có thể lấy sử dụng ngay khi cần thiết.

Nên chọn các loại hộp nhựa có nắp đậy khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Điều này giúp ngăn mùi thức ăn lan tỏa, làm tủ lạnh “bốc mùi” khó ngửi. Những chiếc hộp có nắp còn cho phép bạn chồng chúng lên với nhau, tiết kiệm không gian trong trường hợp tủ lạnh quá đầy.

Tầng kệ phía dưới cùng được thiết kế dành cho việc bảo quản rau, củ.

Những chiếc túi nhựa có khóa kéo chính là biện pháp bảo quản rau xanh phù hợp nhất. Tuy nhiên, trước khi cho rau vào túi, bạn cần dùng màng bọc thực phẩm bao kín rau, củ.

Bảo quản thực phẩm trong tủ

Sau khi thuê người từ dịch vụ sửa máy giặt giá rẻ…Tránh cho các chai, lọ vào tủ đông. Phần lớn các loại tủ lạnh mới hiện nay đều có các ngăn làm đá riêng trong tủ đông với các khay làm đá sẵn có.

Bạn nên tuân thủ đúng thiết kế của tủ, dùng chúng để phục vụ cho việc làm đá. Nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều đá thì đừng đặt thêm nhiều khay vào ngăn làm đá.

Nếu tủ đông có nhiều ngăn kệ riêng biệt, hãy chú ý để kem ở phần kệ trên, chỉ nên để thịt ở những ngăn kệ thấp phía dưới.

Để cho phần cửa tủ rộng thoáng mát

Phần kệ nằm giữa cửa tủ là nơi đặt các loại chai lọ tương đối nhỏ như: lon nước ngọt và chai, lọ nước sốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể để bơ ở khu vực này để tránh cho chúng không bị hấp thu mùi từ những loại thực phẩm khác có trong tủ lạnh.

Các ngăn kệ này cũng rất thích hợp cho việc dự trữ các loại sữa hộp hoặc một số loại mỹ phẩm chăm sóc da. Phần kệ dưới cùng của cửa tủ dành cho các bình, chai, hộp… kích thước lớn từ 1 lít trở lên như bình nước trái cây, rượu hoặc nước uống.