Sử dụng xà phòng nào sẽ tốt nhất cho máy giặt

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu loại bột giặt tốt nhất

Mỗi loại xà phòng đều có công thức giặt riêng cho từng trường hợp, có loại dành cho giặt tay, có loại dành cho giặt máy. Trong đó lại chia làm những loại giặt máy khác nhau. Hôm nay trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux xin giới thiệu với các bạn một số kiến thức về bột giặt dành cho máy giặt . Sử dụng đúng loại bột giặt dành cho máy sẽ giúp máy sử dụng được bền lâu hơn.

Máy cửa trước và máy cửa trên

Nếu như bạn có máy giặt cửa trước, bạn nên dùng một loại xà phòng giặt khác với loại xà phòng giặt cho máy giặt cửa trên. Nếu bạn dùng xà phòng không đúng cho từng loại máy giặt, như xà phòng phòng dành cho máy cửa trên bạn lại dùng cho máy cửa trước thì bạn cần phải lưu ý rằng xà phòng giặt cho máy giặt cửa trên sẽ tạo ra nhiều bọt và chỗ bọt đó có thể làm hỏng máy giặt cửa trước của bạn.

Bạn có máy giặt cửa trước, thì bạn nên dùng một loại xà phòng giặt riêng cho máy giặt cửa trước

Giặt tay và giặt máy

Nên sử dụng bột giặt dành riêng cho máy giặt. Bột giặt với công thức riêng dành cho máy thường ít bọt nhưng lại có năng lực tẩy rửa cao hơn, làm quần áo xả mau sạch và có thể tiết kiệm 1-2 lần nước. Nếu dùng bột giặt tay cho máy giặt, bạn phải vò trước quần áo để làm sạch các vết bẩn ở cổ tay và cổ áo trước khi cho vào máy giặt. Tuy nhiên, máy giặt sử dụng động cơ để vò và đảo quần áo, giúp làm sạch các vết bẩn nhờ vào chuyển động xoáy của dòng nước kết hợp với bột giặt. Máy giặt không phân biệt được các vết bẩn ở đâu trên quần áo, nên với một khối lượng nước như vậy, bạn cần một loại bột giặt được thiết kế riêng cho việc giặt máy để quần áo có thể được giặt sạch hiệu quả.

Ngoài ra bột giặt tay sinh ra quá nhiều bọt xà phòng sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng. Các sản phẩm chuyên dụng cho giặt máy thường ít bọt hơn nhưng lại có sức mạnh đánh tan vết bẩn này trong máy cao hơn, giúp quần áo mau sạch và tiết kiệm nước hơn. Vì thế bạn nên chọn đúng loại bột giặt được chỉ định dùng cho từng loại máy giặt riêng để tăng hiệu quả của việc giặt giũ bằng máy giặt.

Qua bài trên chúng tôi mong bạn sẽ lựa được cho mình một loại bột giăt thích hợp cho máy giặt của mình. Chúc các bạn thành công